Thursday, August 1, 2013

Pizza Sauce (पिझ्झा सॉस)

मी वेगवेगळ्या प्रकारच्या पिझ्झा सॉसच्या पाककृती वाचल्या. त्यातून मी करायला सोप्पी अशी हि पाककृती तयार केली आहे. याला लागणारे सर्व साहित्य पण बाजारात सहज उपलब्द्ध आहेत.


Read this recipe in English ............click here.

साहित्य:
  • टोमॅटो- २५० ग्रॅम
  • कापलेला कांदा - १ कप
  • लसुण पाकळ्या- ८ ते १०
  • दालचिनी तुकडा- अर्धा इंच
  • काळी मिरी - ५ ते ६
  • ओरेगानो - १ टीस्पून
  • मिरची पूड- १ टीस्पून किंव्हा आवडीप्रमाणे
  • टोमॅटो केचप - २ टेबलस्पून
  • ऑलिव ऑइल किंव्हा बटर- ४ टेबलस्पून
  • साखर- १/४ टीस्पून (ऐच्छिक )
  • मीठ- चवीप्रमाणे

कृती:
  • एका पॅनमध्ये तेल गरम करा. त्यात काळी मिरी, दालचिनी, कांदा आणि लसुण टाका. छान घ्या. कांदा गुलाबी झाल्यावर टोमाटो , मिरची पूड आणि मीठ टाका. टोमॅटो पूर्ण गळेपर्यंत शिजवा. त्यात ओरेगनो आणि साखर टाकून परतवा. पूर्ण सुक करू नका. ओलसरच राहू दे.
  • थंड झाल्यावर थोडस ऑलिव ऑइल, टोमॅटो केचप टाकून मिक्सर मध्ये त्याची पेस्ट करून घ्या.
  • हा सॉस डीप फ्रीझरला ६ महिने टिकतो.

पिझ्झा सॉस वापरून तुम्ही घरच्या घरी मस्त पिझ्झा बनवु शकता. बाजारात पिझ्झा बेस मिळतात. त्यावर हा सॉस लावून त्यावर आवडीच्या भाज्या पसरवा (उकडलेले चिकन किंवा सोसेजेस, पनीर पण वापरू शकता.) आणि मोझ्झेरेला चीज किसून घाला. वरून मिरी पूड आणि जरास ओरेगा नो टाका व प्रीहीटेड ओवन मध्ये २००°से. वर २० मी. बेक करा किंव्हा नॉन-स्टिक पॅनला जरास बटर लाऊन त्यावर सॉस, भाज्या, चीज घालून तयार केलेला पिझ्झा ठेवा. झाकण ठेवून मंद आचेवर १० मिनिटे किंव्हा चीज वितळेपर्यंत ठेवा. किंवा ब्रेड वापरून ब्रेड पिझ्झा तयार करा.









2 comments:

  1. हा सॉस फ्रीज शिवाय फ्रीजबाहेर किती दिवस टिकतो?

    ReplyDelete
    Replies
    1. फ्रीजच्या बाहेर नाही टिकणार. १-२ दिवसापेक्षा जास्त दिवस ठेवायचा असेल तर फ्रीझरमध्येच ठेवावा.

      Delete

आपल्या प्रतिसादाने नवीन गोष्टी करण्यास उत्साह मिळतो. आपला अभिप्राय, सुचना आम्हाला ज़रूर कळवा. आपल्या प्रेमाचा वर्षाव असाच कायम राहो.