Thursday, August 1, 2013

निवडीच "आंबट तिखट"




निवड म्हणजे छोटी मांदेली, छोटे बोंबील, छोटी कोलंबी किंव्हा करंदी अस सगळ मिक्स मिळत. पावसाळ्यात अश्या प्रकारची मासळी बाजारात येते.
हे सगळे छोटे मासे साफ करून घ्यायचे.
नंतर एका कढइत हे सर्व मासे, तेल, घरगुती मसाला किंवा मालवणी मसाला, हळद, हिंग, मीठ, ठेचलेला लसूण, कोकम, मिरच्या, कोथिम्बिर टाकून मिक्स करायचं.
१५-२० मिनिटानी मसाला मुरल्यावर झाकण ठेऊन , पाणी न टाकता मंद आचेवर १० मिनिट शिजवायच. पाणी आपोआप सुटत त्याला.
आणि अंगाबरोबर रस्सा हवा असल्यास जरास पाणी शिंपडा किंवा शिजताना झाकणावर पाणी ठेवा. 
झाल आंबट तिखट तयार .......गरमागरम तांदळाच्या भाकरीसोबत खा.

5 comments:

  1. Mastach....just too mouthwatering..Amhi pan asach karto

    ReplyDelete
  2. Kharay Gloria, maz tar jam fav aahe he. Thanks for comment.

    ReplyDelete
  3. मला सुक्या मासळीचे प्रकार दाखवाल का?

    ReplyDelete
    Replies
    1. Plz refer "Suki Masali" in Menu Card. and http://purvasfoodfunda.blogspot.in/2013/10/types-of-dried-dry-fish-and-recipes.html

      Delete

आपल्या प्रतिसादाने नवीन गोष्टी करण्यास उत्साह मिळतो. आपला अभिप्राय, सुचना आम्हाला ज़रूर कळवा. आपल्या प्रेमाचा वर्षाव असाच कायम राहो.