Monday, April 29, 2013

मोडाच्या मुगाचा भात

मोड आलेल्या मुगाची उसळ किंव्हा आमटीच आपण करतो. पण हा भात सुद्धा छान लागतो.




Read this recipe in English....... click here.


साहित्य:
  • शिजवलेला (किंव्हा शिळा) भात - १ कप
  • उकडलेले मोडाचे मुग- १/२ कप
  • चिरलेला कांदा- १/२ कप
  • चिरलेली सिमला मिरची - १/४ कप
  • जिरे- १/२ टीस्पून
  • हळद- १/२ टीस्पून
  • हिंग- १/४ टीस्पून
  • लाल मिरची पूड- १ टीस्पून
  • गरम मसाला- १/२ टीस्पून
  • तेल- २ टेबलस्पून
  • मीठ चवीप्रमाणे
  • कोथिंबीर आणि टोमाटो चकत्या सजावटीसाठी


कृती:
  • भाताची शीते हलक्या हाताने मोकळी करून घ्यावी. 
  • एका कढई मध्ये तेल गरम करून जिरे, शिमला मिरची, कांदा गुलाबी रंगावर परतून घ्यावा. नंतर त्यात हळद, हिंग, मिरची पूड, मुग टाकून १-२ मिनिट परतून घ्यावा. त्यात भात आणि मीठ टाकून छान एकत्र करून झाकण लाऊन एक वाफ द्यावी. 
  • कोथिम्बिर आणि टोमाटोने सजून गरमागरम वाढा.

No comments:

Post a Comment

आपल्या प्रतिसादाने नवीन गोष्टी करण्यास उत्साह मिळतो. आपला अभिप्राय, सुचना आम्हाला ज़रूर कळवा. आपल्या प्रेमाचा वर्षाव असाच कायम राहो.