गुजरात व राजस्थान मध्ये प्रसिध्द असलेले चुरमा लाडू खास तुमच्यासाठी……………
Read this recipe in English..... click here.
साहित्य :
कृती:
कठीण वाटणारे लाडू प्रत्यक्षात किती सोपे आहेत, नाही का ?
Read this recipe in English..... click here.
साहित्य :
- रवाळ गहू पीठ (कणिक) - २ कप
- साजूक तूप- २ टेबलस्पून + १/२ कप
- साजूक तूप किंव्हा वनस्पती तूप - तळण्यासाठी
- दुध- जरुरी नुसार
- पिठी साखर - २ कप
- वेलची पूड- २ टीस्पून
- खसखस,भाजून- १/२ कप
- मीठ - चिमुटभर
कृती:
- परातीत कणिक आणि मीठ एकत्र करावे. २ टेबलस्पून तुपाचे मोहन घालावे. जसे लागेल तसे थोडे थोडे दुध घेऊन घट्ट कणिक भिजवावी.
- वरील कणकेचे छोटे छोटे मुटके किंव्हा जाडसर पुऱ्या (पुऱ्या करणार असाल तर पुरीला टोचे मारा.) करून तुपात किंव्हा वनस्पती तुपात मंद आचेवर गुलाबी रंगावर तळून घ्यावेत. थंड करून घ्यावेत.
- तळलेले मुटके हाताने फोडून खलबत्त्यात घालून कुटावेत किंव्हा मिक्सरवर जाडसर दळून घ्यावेत.
- त्यात पिठी साखर, वेलची पूड आणि १/२ कप तूप कोमट करून घालावे.
- ते सर्व छान एकत्र करून लाडू वळावेत. वळून झाल्यावर खसखस मध्ये घोळून घ्यावेत. लाडू तयार.
कठीण वाटणारे लाडू प्रत्यक्षात किती सोपे आहेत, नाही का ?
No comments:
Post a Comment
आपल्या प्रतिसादाने नवीन गोष्टी करण्यास उत्साह मिळतो. आपला अभिप्राय, सुचना आम्हाला ज़रूर कळवा. आपल्या प्रेमाचा वर्षाव असाच कायम राहो.