Wednesday, January 28, 2015

Kolambi Aani Kanda Patichi Bhaji (कोळंबी आणि पातीचा कांदा भाजी )



Read this recipe in English......click here.

साहित्य:
  • सोललेली कोळंबी लहान -  १/२  ते  ३/४ कप 
  • पातीचा कांदा, चिरलेला - १ जुडी (साधारण १ किंवा १+१/४ कप)
  • बारीक चिरलेला कांदा- १/४  कप (ऐच्छिक) 
  • लसूण, ठेचून- ६ पाकळ्या
  • मालवणी मसाला किंवा घरगुती मसाला - २ ते ३ टिस्पून 
  • हळद- १/२ टिस्पून
  • हिंग- १/४ टिस्पून 
  • कोकम/आमसुलं- ३ (किंव्हा १/२ कप टोमॅटो)
  • तेल- ४ टेबलस्पून
  • मीठ- चवीनुसार 


कृती:
  • कोळंबी सोला आणि आतील दोरा काढा. व्यवस्थित धुवा आणि १/२ टिस्पून मीठ आणि १/४ टिस्पून हळद लाऊन मुरत ठेवा.  
  • एका पॅनमध्ये तेल गरम करून व कांदा आणि लसूण परतावे. हळद, हिंग टाकून एक मिनिट परतावे.
  • मसाला आणि कोळंबी घालून छान परतून घ्यावी.
  • चिरलेला पातीचा कांदा आणि मीठ घालावे. आणि नीट एकत्र करून परतून घ्यावे. 
  • झाकण ठेवुन भाजी मंद आचेवर साधारण ५ मिनिटे शिजवावी. भाजीला पाणी सुटते.   
  • कोकम घालून जरा वेळ परतावी. म्हणजे पाणी पण सुकेल. 
  • तयार भाजी भाकरी किंवा आमटी भाताबरोबर सर्व्ह करावी.


टीपा:
  • मी आणलेल्या पातीचे कांदे छोटे आणि कवळे होते, त्यामुळे मी थोडा कांदा वापरला आणि हिरव्या पातीसोबतच पांढरा भाग शिजायला टाकला. 
  • जर पातीचे कांदे मोठे आणि जून असतील तर दुसरा कांदा न वापरता लसणासोबतच चिरून फोडणीला घालावेत. 
  • कोलंबीच्या ऐवजी सोडे किंव्हा सुकट वापरली तरी मस्त चव येते.       


No comments:

Post a Comment

आपल्या प्रतिसादाने नवीन गोष्टी करण्यास उत्साह मिळतो. आपला अभिप्राय, सुचना आम्हाला ज़रूर कळवा. आपल्या प्रेमाचा वर्षाव असाच कायम राहो.