Tuesday, January 20, 2015

Kothimbir Vadi (कोथिंबीर वडी)

खुसखुशीत आणि रुचकर, लहान-थोर सगळ्यांना आवडणारी कोथिंबीर वडी !




Read this recipe in English........click here.

साहित्य:
  • कोथिंबीर, कापुन- १ मोठी जुडी (अंदाजे ४ कप) 
  • बेसन- २ १/४ कप 
  • तांदळाचे पीठ- १ टेबलस्पून 
  • हळद- १ टिस्पून 
  • हिंग- १/२ टिस्पून 
  • मिरची पुड- २ ते ४ टिस्पून (आवडीप्रमाणे) 
  • जिरे पुड - १/२ टेस्पून 
  • तीळ - 2 टेबलस्पून 
  • खसखस- १ टिस्पून 
  • मीठ- चवीनुसार 
  • तेल- आवश्यकतेनुसार 
  • पाणी- फार थोडे (अगदी १ टेबलस्पून) 

कृती:
  • कोथिंबीर निवडून घ्या. लहान, कोवळी देठे पण घ्या. 
  • कोथिंबीर धुवा आणि चाळणीत ठेऊन निथळून घ्या. पाणी निथळल्यावर कोथिंबीर चिरून घ्यावी. 
  • तेल आणि पाणी वगळता कोथिंबीर आणि सर्व साहित्य परातीत एकत्र करा. चांगले मिक्स करावे. 
  • १ टेबलस्पून तेल गरम करून मिश्रणात ओतावे. चमच्याने मिक्स करावे. 
  • थोडे थोडे पाणी घालावे आणि छान एकत्र मळून गोळा बनवा. 
  • त्याचे २ भाग करून लंबगोल आकाराचे गोळे/उंडे करा. 
  • भांड्याला आतून थोडे तेल लाऊन घ्या, त्यात ते गोळे ठेवा. 
  • २० मिनीटे वाफवुन घ्या. (मी मायक्रो-ओव्हन मध्ये वाफवले, साधारण ६ ते ८ मिनीटे लागतात.) 
  • वाफवून झाले कि त्या गोळ्यात सुरी किंव्हा टूथ-पिक टोचा, ती बाहेर स्वच्छ आली तर वडी शिजली आहे. 
  • थंड झाल्यावर साधारण पाव इंचाचे काप करा. 
  • वड्या सोनेरी रंगावर तळून (शालो फ्राय किंवा डीप फ्राय) घ्या. 
  • एक नाश्ता म्हणून हिरव्या चटणी आणि टोमॅटो केचपबरोबर किंवा जेवणात तोंडीलावणे म्हणुन कोथिंबीर वडी गरम सर्व्ह करावी. 

टिप:
दुसऱ्या पद्धतीने कोथिंबीर वडी करू शकतो. थाळीला तेल लाऊन त्यात कोथिंबीरीचे मिश्रण थापावे. वाफवून घेऊन थंड झाल्यावर चौकोनी वड्या पाडाव्यात.

No comments:

Post a Comment

आपल्या प्रतिसादाने नवीन गोष्टी करण्यास उत्साह मिळतो. आपला अभिप्राय, सुचना आम्हाला ज़रूर कळवा. आपल्या प्रेमाचा वर्षाव असाच कायम राहो.