खुसखुशीत आणि रुचकर, लहान-थोर सगळ्यांना आवडणारी कोथिंबीर वडी !
Read this recipe in English........click here.
साहित्य:
कृती:
टिप:
दुसऱ्या पद्धतीने कोथिंबीर वडी करू शकतो. थाळीला तेल लाऊन त्यात कोथिंबीरीचे मिश्रण थापावे. वाफवून घेऊन थंड झाल्यावर चौकोनी वड्या पाडाव्यात.
Read this recipe in English........click here.
साहित्य:
- कोथिंबीर, कापुन- १ मोठी जुडी (अंदाजे ४ कप)
- बेसन- २ १/४ कप
- तांदळाचे पीठ- १ टेबलस्पून
- हळद- १ टिस्पून
- हिंग- १/२ टिस्पून
- मिरची पुड- २ ते ४ टिस्पून (आवडीप्रमाणे)
- जिरे पुड - १/२ टेस्पून
- तीळ - 2 टेबलस्पून
- खसखस- १ टिस्पून
- मीठ- चवीनुसार
- तेल- आवश्यकतेनुसार
- पाणी- फार थोडे (अगदी १ टेबलस्पून)
कृती:
- कोथिंबीर निवडून घ्या. लहान, कोवळी देठे पण घ्या.
- कोथिंबीर धुवा आणि चाळणीत ठेऊन निथळून घ्या. पाणी निथळल्यावर कोथिंबीर चिरून घ्यावी.
- तेल आणि पाणी वगळता कोथिंबीर आणि सर्व साहित्य परातीत एकत्र करा. चांगले मिक्स करावे.
- १ टेबलस्पून तेल गरम करून मिश्रणात ओतावे. चमच्याने मिक्स करावे.
- थोडे थोडे पाणी घालावे आणि छान एकत्र मळून गोळा बनवा.
- त्याचे २ भाग करून लंबगोल आकाराचे गोळे/उंडे करा.
- भांड्याला आतून थोडे तेल लाऊन घ्या, त्यात ते गोळे ठेवा.
- २० मिनीटे वाफवुन घ्या. (मी मायक्रो-ओव्हन मध्ये वाफवले, साधारण ६ ते ८ मिनीटे लागतात.)
- वाफवून झाले कि त्या गोळ्यात सुरी किंव्हा टूथ-पिक टोचा, ती बाहेर स्वच्छ आली तर वडी शिजली आहे.
- थंड झाल्यावर साधारण पाव इंचाचे काप करा.
- वड्या सोनेरी रंगावर तळून (शालो फ्राय किंवा डीप फ्राय) घ्या.
- एक नाश्ता म्हणून हिरव्या चटणी आणि टोमॅटो केचपबरोबर किंवा जेवणात तोंडीलावणे म्हणुन कोथिंबीर वडी गरम सर्व्ह करावी.
टिप:
दुसऱ्या पद्धतीने कोथिंबीर वडी करू शकतो. थाळीला तेल लाऊन त्यात कोथिंबीरीचे मिश्रण थापावे. वाफवून घेऊन थंड झाल्यावर चौकोनी वड्या पाडाव्यात.
No comments:
Post a Comment
आपल्या प्रतिसादाने नवीन गोष्टी करण्यास उत्साह मिळतो. आपला अभिप्राय, सुचना आम्हाला ज़रूर कळवा. आपल्या प्रेमाचा वर्षाव असाच कायम राहो.