Monday, January 5, 2015

Turichya Danynchi Usal (तुरीच्या दाण्यांची उसळ)

सोप्पी, साधी आणि चवीला अतिशय रुचकर….

Read this recipe in English.......click here.

साहित्य:
  • तुरीचे दाणे - १ १/२ कप (५०० ग्रॅम तुरीच्या शेंगापासून)
  • टोमॅटो, बारीक चिरून- १ मध्यम
  • मोहरी- १ टिस्पून
  • जिरे - १/२ टिस्पून
  • हळद - १/२ टिस्पून
  • हिंग- एक चिमूटभर
  • कोल्हापुरी चटणी मसाला/कांदा-लसुण मसाला- 2 ते 3 टिस्पून
  • तेल - 3 टेबलस्पून
  • कोथिंबीर - एक मूठभर
  • ओले खोबरे, खवुन- २ टिस्पून
  • मीठ - चवीनुसार

कृती:
  • पॅन मध्ये तेल गरम करावे. मोहरी, जिरे, हळद आणि हिंग घालून फोडणी करावी.
  • त्यात तुरीचे दाणे घालावेत. लगेच पॅनवर झाकण ठेवा कारण दाणे फोडणीत टाकल्यावर उडू लागतात. मंद आचेवर २-३ मिनिटे शिजू द्यावे.
  • नंतर टोमॅटो, कोल्हापुरी मसाला, मीठ घालून चांगले मिक्स करावे.
  • थोडे पाणी शिंपडा आणि खोबरे आणि कोथिंबीर घालून मिक्स करावे.
  • झाकण ठेऊन मंद आचेवर ५ मिनिटे शिजू द्यावे. उसळ तयार आहे.
  • पोळी किंवा भाकरी सोबत हि चवदार उसळ सर्व्ह करावी.
  • किंवा ... प्लेट मध्ये थोडीशी उसळ घेऊन त्यावर चिरलेला टोमॅटो, कांदा, कोथिंबीर, लिंबाचा रस आणि शेव टाका. एक नाश्ता म्हणून सर्व्ह करता येईल.
टिपा:
  • कोल्हापुरी मसाला ऐवजी ( 1½ टीस्पून तिखट + 1½ टीस्पून गोडा मसाला) वापरू शकता.
  • फोडणीत हवा असल्यास चिरलेला कांदा घालू शकता.
  • मटार, ओला हरभरा, वाल/पावटा दाणे वापरून अश्या प्रकारची उसळ करू शकता.

No comments:

Post a Comment

आपल्या प्रतिसादाने नवीन गोष्टी करण्यास उत्साह मिळतो. आपला अभिप्राय, सुचना आम्हाला ज़रूर कळवा. आपल्या प्रेमाचा वर्षाव असाच कायम राहो.