Saturday, November 15, 2014

Kanda Bhajee (कांद्याची खेकडा भजी)

बेधुंद कोसळणारा पाऊस आणि कपभर चहासोबत गरमागरम कांदाभजी म्हणजे पावसाच अस्सल समीकरण. हा पाऊस मोसमी असो व बेमोसमी  त्यात काही फरक पडत नाही.


साहित्य-
कांदे- ३
बेसन- १/२ कप
मीठ- चवीनुसार
जिरे पूड- १ टीस्पून
धणे पूड- १ टीस्पून
हळद- १/२ टीस्पून
हिंग- १/४ टीस्पून
लाल तिखट/मिरची पूड- १ टीस्पून किंव्हा आवडीनुसार
खायचा सोडा- चिमुटभर
तेल तळण्यासाठी- आवश्यकतेनुसार

कृती-
कांदे लांब पातळ चिरून घ्यावे.
त्यात वरील पैकी तेल सोडून सर्व साहित्य टाकावे.मिक्स करून अगदी थोडेसे पाणी टाकावे. (मिश्रण तयार केल्यावर लगेच भजी करावी नाहीतर कांद्याला पाणी सुटते व भजी कुरकुरीत होत नाहीत)
मग तेल तापवून त्यात ४ चमचे गरम तेलाचे मोहन टाकावे. हाताने थोडे थोडे मिश्रण घेऊन तेलात सोडावे. व तळून घ्यावे. ही भजी गरम गरम चटणीबरोबर खावी.

No comments:

Post a Comment

आपल्या प्रतिसादाने नवीन गोष्टी करण्यास उत्साह मिळतो. आपला अभिप्राय, सुचना आम्हाला ज़रूर कळवा. आपल्या प्रेमाचा वर्षाव असाच कायम राहो.