Wednesday, November 19, 2014

Fish Fry (तळलेले मासे)

मासे तळणे खूपच सोप्प असतं आणि ते खूप चवदार लागतात.


Read this recipe in English......click here.

साहित्य: 
  • पापलेट - १ मध्यम आकाराचे  (किंव्हा साधारण ६-७ तुकडे)
  • हळद - १/२ टिस्पून
  • हिंग - १/४ टिस्पून
  • घरगुती मसाला किंवा मालवणी मसाला - 2 ते 3 टिस्पून करण्यासाठी (मालवणी मसाला बाजारात सहज उपलब्ध आहे.)
  • लसूण पाकळ्या- ८ 
  • कोकम/आमसूल- ६
  • मीठ- चवीनुसार 
  • तेल- आवश्यकतेनुसार 

कृती:
  • कमीतकमी पाणी वापरून लसूण आणि कोकम यांचे गुळगुळीत वाटण करावे. (या साठीचे पर्याय खाली वाचा)
  • हव्या त्या आकारात  मासे कापा.  त्याच्या पोटातील घाण व कल्ले काढून टाका. 
  • माश्याचे तुकडे २ वेळा काळजीपूर्वक धुवून घ्या.  
  • मीठ, मसाला, हळद, हिंग, कोकम - लसूण पेस्ट एकत्र करून माश्याला हळूहळू चोळा.  कमीतकमी अर्धा तास मसाल्यात मुरत ठेवा.  
  • तवा तापत ठेवा, तव्यावर २ टेबलस्पून तेल घालून पसरवा. गरम तव्यावर मध्यम ते मंद आचेवर मासे तळा. जरुरीनुसार बाजूने तेल सोडा   
  • दोन्ही बाजूनी खरपूस तळा.  
  • भाकरी, कालवण आणि भात बरोबर गरम गरम सर्व्ह करा.




टिपा:
  • आपण कोणत्याही प्रकारचे मासे किंवा कोळंबी  या प्रकारे तळू शकता. 
  • कोकमाऐवजी चिंचेचा कोळ किंवा लिंबाचा रस वापरू शकता.  पण अस्सल कोकणी चव कोकमच देते.
  • कोकमाऐवजी कोकमाचे आगळ वापरू शकता.
  • कृपया आले वापरू नका.
  • मी लसूण-कोकम पेस्ट जास्त प्रमाणात करते आणि फ्रीजर मध्ये ठेवते. याची दोन कारणे आहेत.…. एक म्हणजे छोट्या प्रमाणातले वाटण मिक्सरला चांगले गुळगुळीत होत नाही. (माझी आई अजूनही कोकम-लसणाची गोळी पाट्यावर बनवते.)  दुसर म्हणजे वेळेची बचत. १/२ कप लसूण आणि त्याहून थोडे कमी कोकम कमीत कमी पाणी वापरून एकत्र वाटून घ्यावे. मध्यम आकाराच्या माश्यासाठी २-३ टीस्पून पेस्ट लागेल. 
  • बोंबील आणि बांगडा तळायाच्या पद्धती भिन्न आहेत. मी नंतर लिहीन. 

1 comment:

आपल्या प्रतिसादाने नवीन गोष्टी करण्यास उत्साह मिळतो. आपला अभिप्राय, सुचना आम्हाला ज़रूर कळवा. आपल्या प्रेमाचा वर्षाव असाच कायम राहो.