हिरव्या रस्श्यातला मटार गरम गरम पोळी बरोबर खूप छान लागतो.
साहित्य :
- मटार- १ कप
- कांदा, चिरून- १ मध्यम
- टोमॅटो, मोठे तुकडे करून - १ (ऐच्छिक)
- हळद- १/४ टीस्पून
- हिंग- १/४ टीस्पून
- तेल- २ टेबलस्पून
- बटर- १ ते २ टेबलस्पून
- चीज- सजावटीसाठी (ऐच्छिक)
- कोथिंबीर- मुठभर
- लसुण- ५ ते ६ पाकळ्य़ा
- आलं- अर्धा इंच
- ओलं खोबरे, खवुन किंव्हा काजू तुकडा- ३ टेबलस्पून
- हिरवी मिरची- ३ ते ४
- जिर- १ टीस्पून
- बडीशेप- १ टीस्पून
- दालचीनी- १ इंच
- लवंग- २
- हिरवी वेलची- २
- मिरे- ४ ते ५
- खडे मिठ- चवीनुसार (नसल्यास साधे मिठ टाका)
- साखर- चिमुटभर
- लिंबाचा रस- २ टेबलस्पून
कृती:
- पाणी उकळत ठेवा. त्यात चिमुटभर खायचा सोडा टाका. त्या पाण्यात मटार टाका. १ मिनिटानंतर आच बंद करून मटार चाळणीत ओता. त्यावर थंड पाणी घाला. म्हणजे मटारचा हिरवा रंग कायम राहील.
- वाटणाचे साहित्य पाणी घालुन वाटुन घ्या.
- पॅन मध्ये तेल व बटर एकत्र गरम करा. त्यात कांदा गुलाबी होइसतोपर्यंत परता. हिंग व हळद घालुन जरास परता.
- मग वाटण घालुन तेल सुटेपर्यंत परता.
- मटार घालुन ज्या प्रमाणात रस्सा हवा तसे गरम पाणी घाला. चव घेऊन मिठ कमी जास्त बघा.
- टोमॅटो घाला आणि झाकण ठेऊन ७ ते १० मिनिटे मंद आचेवर शिजू द्या.
- गरमा गरम चपाती बरोबर छान लागते.
No comments:
Post a Comment
आपल्या प्रतिसादाने नवीन गोष्टी करण्यास उत्साह मिळतो. आपला अभिप्राय, सुचना आम्हाला ज़रूर कळवा. आपल्या प्रेमाचा वर्षाव असाच कायम राहो.