Monday, December 22, 2014

Matar Hariyali (मटार हरियाली)

हिरव्या रस्श्यातला मटार गरम गरम पोळी बरोबर खूप छान लागतो. 



Read this recipe in English, click here. 

साहित्य :
  • मटार- १ कप 
  • कांदा, चिरून- १ मध्यम 
  • टोमॅटो, मोठे तुकडे करून - १ (ऐच्छिक) 
  • हळद- १/४ टीस्पून 
  • हिंग- १/४ टीस्पून 
  • तेल- २ टेबलस्पून 
  • बटर- १ ते २ टेबलस्पून 
  • चीज- सजावटीसाठी (ऐच्छिक) 
हिरव्या वाटणासाठी :

  • कोथिंबीर- मुठभर
  • लसुण- ५ ते ६ पाकळ्य़ा
  • आलं- अर्धा इंच
  • ओलं खोबरे, खवुन किंव्हा काजू तुकडा- ३ टेबलस्पून
  • हिरवी मिरची- ३ ते ४
  • जिर- १ टीस्पून
  • बडीशेप- १ टीस्पून
  • दालचीनी- १ इंच
  • लवंग- २
  • हिरवी वेलची- २
  • मिरे- ४ ते ५
  • खडे मिठ- चवीनुसार (नसल्यास साधे मिठ टाका)
  • साखर- चिमुटभर
  • लिंबाचा रस- २ टेबलस्पून


कृती:
  • पाणी उकळत ठेवा. त्यात चिमुटभर खायचा सोडा टाका. त्या पाण्यात मटार टाका. १ मिनिटानंतर आच बंद करून मटार चाळणीत ओता. त्यावर थंड पाणी घाला. म्हणजे मटारचा हिरवा रंग कायम राहील. 
  • वाटणाचे साहित्य पाणी घालुन वाटुन घ्या.
  • पॅन मध्ये तेल व बटर एकत्र गरम करा. त्यात कांदा गुलाबी होइसतोपर्यंत परता. हिंग व हळद घालुन जरास परता. 
  • मग वाटण घालुन तेल सुटेपर्यंत परता. 
  • मटार घालुन ज्या प्रमाणात रस्सा हवा तसे गरम पाणी घाला. चव घेऊन मिठ कमी जास्त बघा. 
  • टोमॅटो घाला आणि झाकण ठेऊन ७ ते १० मिनिटे मंद आचेवर शिजू द्या. 
  •  गरमा गरम चपाती बरोबर छान लागते.



No comments:

Post a Comment

आपल्या प्रतिसादाने नवीन गोष्टी करण्यास उत्साह मिळतो. आपला अभिप्राय, सुचना आम्हाला ज़रूर कळवा. आपल्या प्रेमाचा वर्षाव असाच कायम राहो.