Wednesday, December 17, 2014

Shahi Chicken Korma (शाही चिकन कोरमा)

शाही चिकन कोरमा रोटी किंव्हा नानबरोबर छान लागतो. त्याची क्रिमी आणि घट्ट ग्रेव्ही चविष्ट लागते. हा फोटो जरा खराब आला आहे पण  चिकन कोरमाची चव अगदी उत्तम. :)



साहित्य:
  • चिकन- ७५० ग्रॅम 
  • कांदा, उभा चिरून -  २ मोठे 
  • वेलची- २
  • मसाला वेलची- २
  • तमाल पत्र- ४
  • लवंगा- २
  • काळी मिरी- ५
  • दालचिनी- २ इंचाचा तुकडा 
  • जीरे- १/२ टीस्पून   
  • जायपत्री - १
  • चक्रीफुल- २
  • तेल- ६ ते ७ टेबलस्पून 
चिकनला लावायचा मसाला-
  • दही- ३/४  ते १ कप 
  • लिंबाचा रस- १ टेबलस्पून 
  • हळद- १/२ टीस्पून 
  • हिंग- १/२ टीस्पून 
  • लाल मिरची पूड- २ ते ३ टीस्पून 
  • धणे पूड- १ टीस्पून 
  • गरम मसाला- १ टीस्पून 
  • मीठ- चवीनुसार  
शाही पेस्ट बनवण्यासाठी-
  • आले- १ इंच 
  • लसूण- ६ पाकळ्या 
  • हिरव्या मिरच्या- ४ ते ५
  • कोथिंबीर, चिरून -  मुठभर 
  • पुदिना पाने- १०
  • काजू- ५
  • बदाम- ५
  • तीळ-  १ टीस्पून 

कृती:
  • चिकन धूवुन त्याचे मध्यम आकाराचे तुकडे करून घ्यावेत. 
  • चिकनला लावण्यासाठी जो मसाला तयार केला आहे तो चिकनला चोळून २-३ तासांसाठी मुरत ठेवावे.
  • काजू, बदाम व तीळ कोरडेच थोडेसे भाजुन घ्यावेत.  शाही पेस्ट बनवण्यासाठी दिलेले सर्व साहित्य एकत्र मिक्सरमध्ये थोड्याश्या पाण्यासोबत बारीक वाटुन घ्यावेत.  
  • कढईत तेल गरम करून सर्व अख्खे गरम मसाले आणि कांदा घालून, तो सोनेरी रंगावर परतून घ्यावा. 
  • त्यात चिकन घालून कढईच्या बाजूला तेल सुटेपर्यंत परतावे. 
  • नंतर शाही पेस्ट घालून नीट एकत्र करून तेल सुटेपर्यंत परतावे. 
  • झाकण ठेवा आणि मंद आचेवर १५ ते २० मीनिटे किंव्हा चिकन शिजेपर्यंत शिजू द्या. (जास्तीचे पाणी घालू नका, दही घातल्यामुळे चिकनला पाणी सुटेल व त्या पाण्यावर चिकन शिजेल.) मधेमधे ढवळा. 
  • वरून कोथिंबीर पेरून गरमागरम चिकन चपाती किंव्हा तंदुरी रोटी आणि जीरा राइस सोबत वाढा. 

No comments:

Post a Comment

आपल्या प्रतिसादाने नवीन गोष्टी करण्यास उत्साह मिळतो. आपला अभिप्राय, सुचना आम्हाला ज़रूर कळवा. आपल्या प्रेमाचा वर्षाव असाच कायम राहो.