मुलांना भाज्या खाऊ घालण्यासाठी करावा लागणारा हा प्रकार ……
Read this recipe in English......click here.
साहित्य:
- गहू पीठ- साधारण ३ कप
- जांभळा कोबी, बारीक चिरून किंवा किसून- २ कप (१ लहान आकाराचा कोबी)
- कांदा, बारीक चिरून- १ मध्यम
- हळद- १/४ टिस्पून
- हिंग- १/४ टिस्पून
- धणे पूड- १ टिस्पून
- तिळ- १ टिस्पून
- ओवा, खरडून- दिड टिस्पून
- जीरे - १ टिस्पून
- आले- 2 "तुकडा
- हिरव्या मिरच्या- ३ ते ४ (आपल्या चवीनुसार)
- कोथिंबीर, बारीक चिरून- एक मूठभर
- मीठ- चवीनुसार
- तेल किंवा बटर- २ टिस्पून + भाजण्यासाठी आवश्यकतेनुसार
कृती:
- पाणी न घालता आले, हिरव्या मिरची आणि जिरे भरड वाटावे.
- परातीमध्ये कोबी, कांदा, आलं-मिरच्याचा ठेचा, कोथिंबीर, धणेपूड, हळद, हिंग आणि मीठ एकत्र. हाताने चुरून चांगले मिक्स करावे आणि ५ मिनीटे तसेच राहू द्यावे. मुरून पाणी सुटते.
- त्यात गव्हाचे पीठ, तिळ, ओवा घालावे आणि मिक्स करावे.
- त्यात २ टिस्पून गरम तेल (मोहन) टाका. आवश्यकतेनुसार थोडे थोडे पाणी घालुन मळून घ्यावे. ५ ते १० मिनिटे झाकून ठेवा.
- कणकेचे लहान गोळे करा.
- प्लास्टिकच्या कागदावर लाटा. लाटण्यासाठी प्लास्टिक कागद वापरल्याने जास्तीचे पीठ न वापरता पराठा लाटता येतो त्यामुळे भाजताना कमी तेल लागते.
- नॉन-स्टिक तव्यावर दोन्ही बाजूंनी खरपूस भाजा. भाजताना कडेने थोडे थोडे तेल किंव्हा बटर सोडा.
- गरम गरम पराठा टोमॅटो केचप किंवा दही किंवा कोणत्याही लोणचे/चटणी बरोबर सर्व्ह करा.
No comments:
Post a Comment
आपल्या प्रतिसादाने नवीन गोष्टी करण्यास उत्साह मिळतो. आपला अभिप्राय, सुचना आम्हाला ज़रूर कळवा. आपल्या प्रेमाचा वर्षाव असाच कायम राहो.