काही म्हणतात भाजलेली मसाला सुकट, तर काही सुकटीची कोशिंबीर. गोवा-कारवार भागात 'किसमुर' किंवा 'किसमुरी' म्हणतात, पण त्यात ओले खोबरे वापरतात. जाऊदे नावात काय आहे? ज्यांना सुकी मासळी आवडते, त्यांना हा पदार्थ आवडतोच.
Read this recipe in English ..... click here.
साहित्य :
सुकट - २ कप
कांदा, चिरलेला- १/२ कप
कोथिंबीर, चिरलेली- २ टेबलस्पून
कैरी, छोटे तुकडे करून- २ टेबलस्पून (उपलब्ध असेल तर ) किंवा आवडत असेल तर जरासा चिंचेचा कोळ
घरचा मसाला किंव्हा मिरची पूड- १ १/२ टीस्पून
मीठ- चवीनुसार
तेल - १ १/२ ते २ टेबलस्पून
कृती:
सुकट चाळून व निवडून घ्या. धुऊ नका. सुकट चांगली स्वच्छ व ताजी असली पाहिजे.
लोखंडी तव्यात किंव्हा कढईत सुकीच लालसर रंगावर भाजून घ्या. करपऊ नका.
सुकट सोडून इतर सर्व साहित्य एकत्र करा.
खायच्या वेळेलाच त्यात सुकट मिक्स करा नाहीतर ती मऊ पडेल. (हव असल्यास सुकट थोडी हाताने चुरली तरी चालेल. )
गरमागरम भाकरीसोबत वाढा.
नाचणीच्या भाकरी सोबत फक्कड लागते. हि आहे आमच्या कोकणातील लोकप्रिय न्याहरी.
Read this recipe in English ..... click here.
साहित्य :
सुकट - २ कप
कांदा, चिरलेला- १/२ कप
कोथिंबीर, चिरलेली- २ टेबलस्पून
कैरी, छोटे तुकडे करून- २ टेबलस्पून (उपलब्ध असेल तर ) किंवा आवडत असेल तर जरासा चिंचेचा कोळ
घरचा मसाला किंव्हा मिरची पूड- १ १/२ टीस्पून
मीठ- चवीनुसार
तेल - १ १/२ ते २ टेबलस्पून
कृती:
सुकट चाळून व निवडून घ्या. धुऊ नका. सुकट चांगली स्वच्छ व ताजी असली पाहिजे.
लोखंडी तव्यात किंव्हा कढईत सुकीच लालसर रंगावर भाजून घ्या. करपऊ नका.
सुकट सोडून इतर सर्व साहित्य एकत्र करा.
खायच्या वेळेलाच त्यात सुकट मिक्स करा नाहीतर ती मऊ पडेल. (हव असल्यास सुकट थोडी हाताने चुरली तरी चालेल. )
गरमागरम भाकरीसोबत वाढा.
नाचणीच्या भाकरी सोबत फक्कड लागते. हि आहे आमच्या कोकणातील लोकप्रिय न्याहरी.
No comments:
Post a Comment
आपल्या प्रतिसादाने नवीन गोष्टी करण्यास उत्साह मिळतो. आपला अभिप्राय, सुचना आम्हाला ज़रूर कळवा. आपल्या प्रेमाचा वर्षाव असाच कायम राहो.