उन्हाळ्याची चाहूल लागली की पांढरे कांदे बाजारात दिसू लागतात. कोकणात मिळणारे पांढरे कांदे आकाराने लहान आणि गोड असतात. मुंबई-गोवा महामार्गावर किंवा अलिबागला जात असताना वडखळ जवळ, रस्त्यात सगळीकडे तुम्हाला ते दिसतील. (एक सल्ला: हल्ली वर्षभर वडखळला पांढरे कांदे मिळतात. मार्च ते मे मध्येच हे कांदे घ्या. बाकी काळात मिळणारे कांदे हे स्थानिक नसतात, चवीला चांगले नसतात. अलिबागला जात असाल तर पोयनाड सोडल्यावर कांदे घ्या.)
उन्हाळ्यातील विकारांवर ते अतिशय गुणकारी असतात. जेवणासोबत विशेषकरून मासांहारी जेवणासोबत हा कांदा खूप मस्त लागतो. हा कांदा न कापताच नुसता फोडून खायला मजा येते.
आज आपण याची कोशिंबीर बनवणार आहोत. माझी आई याची कोशिंबीर बनवत असे. काही दिवसापूर्वी एका मराठी मालिकेमध्ये याच कोशिंबीरीला "जीऱ्याची कोशिंबीर" अस म्हटलं होत.
Read this recipe in English ....... click here.
साहित्य:
पांढरे कांदे, चिरून- १/२ कप
दही- १/२ कप
भाजलेल्या जीऱ्याची पूड- १ १/२ ते २ टीस्पून
कोथिंबीर, बारीक चिरून - १ टेबलस्पून
हिरवी मिरची, चिरून - १ (ऐच्छिक)
सैंधव मीठ किंवा साध मीठ - चवीप्रमाणे
कृती:
वरील सर्व साहित्य एकत्र करा. झालं …….
जेवणाबरोबर आस्वाद घ्या.
उन्हाळ्यातील विकारांवर ते अतिशय गुणकारी असतात. जेवणासोबत विशेषकरून मासांहारी जेवणासोबत हा कांदा खूप मस्त लागतो. हा कांदा न कापताच नुसता फोडून खायला मजा येते.
आज आपण याची कोशिंबीर बनवणार आहोत. माझी आई याची कोशिंबीर बनवत असे. काही दिवसापूर्वी एका मराठी मालिकेमध्ये याच कोशिंबीरीला "जीऱ्याची कोशिंबीर" अस म्हटलं होत.
Read this recipe in English ....... click here.
साहित्य:
पांढरे कांदे, चिरून- १/२ कप
दही- १/२ कप
भाजलेल्या जीऱ्याची पूड- १ १/२ ते २ टीस्पून
कोथिंबीर, बारीक चिरून - १ टेबलस्पून
हिरवी मिरची, चिरून - १ (ऐच्छिक)
सैंधव मीठ किंवा साध मीठ - चवीप्रमाणे
कृती:
वरील सर्व साहित्य एकत्र करा. झालं …….
जेवणाबरोबर आस्वाद घ्या.
मी कालच पांढऱ्या कांद्याची माळ घेतली आहे. पोळी सोबत नुसती ही कोशिंबीर असली तरी दुपारचं जेवण होते. :)
ReplyDelete