Thursday, March 27, 2014

Kamang Kakadi (खमंग काकडी/ काकडीची कोशिंबीर)

सोप्पी आणि रुचकर …



Read this recipe in English.......... click here.

साहित्य:
  • हिरव्या काकड्या - २
  • हिरव्या मिरच्या, बारीक चिरून- २
  • लिंबाचा रस- १/२ लिंबू 
  • शेंगदाण्याचा कूट- २ टेबलस्पून 
  • ओले खोबरे, खवलेले -  २ टेबलस्पून (ऐच्छिक )
  • कोथिंबीर, बारीक चिरून- मुठभर 
  • साजूक तूप- १ टीस्पून 
  • जीरे- १/२ टीस्पून 
  • हिंग- १/४ टीस्पून 
  • साखर- १/२ टीस्पून  किंव्हा चवीनुसार 
  • मीठ- चवीनुसार 


कृती:
  • काकडी धुवून आणि सोलून घ्यावी. काकडीची टोके कापून टाकावी. 
  • काकडी थोडी चाखून पहावी, कधीकधी काकडी कडू असते. नंतर काकडी चोचवून घ्यावी किंव्हा बारीक चिरावी. चोचवलेल्या काकडीला थोडे मीठ चोळून ठेवावे. २-३ मिनिटांनी काकडी पिळावी व त्यातील जास्तीचे पाणी काढून टाकावे. 
  • काकडी, शेंगदाण्याचा कूट, ओले खोबरे, कोथिंबीर, मिरची,  साखर, लिंबाचा रस व थोडेसे मीठ (मीठ घालताना काळजीपूर्वक घालावे, कारण आधीच काकडीला मीठ लावून ठेवले होते) घालून छान एकत्र करावे.
  • कढल्यात तूप गरम करून त्यात जीरे आणि हिंग घालून फोडणी करावी व काकडीत घालावी. झाली तयार खमंग काकडी …… 

No comments:

Post a Comment

आपल्या प्रतिसादाने नवीन गोष्टी करण्यास उत्साह मिळतो. आपला अभिप्राय, सुचना आम्हाला ज़रूर कळवा. आपल्या प्रेमाचा वर्षाव असाच कायम राहो.