Friday, March 21, 2014

Ratale aani Gajarache Cutlet (रताळे आणि गाजराचे कटलेट)

रताळे आणि गाजराचे कटलेट खरच खूप छान लागत.  आपण नेहमी बटाटा वापरून कटलेट बनवत असतो, रताळे वापरल्याने एक वेगळी चव मिळते.



Read this recipe in English........ click here.


साहित्य:
रताळे - १ मोठे ( १ १/२ कप)
गाजरे, किसून - २  (१ कप)
हिरव्या मिरच्या- २ किंव्हा आवडीप्रमाणे
जीरे - १/२ टीस्पून
हळद- १/२ टीस्पून
गरम मसाला- १/२ टीस्पून
कॉर्न फ्लोअर- २ टीस्पून
कोथिंबीर, चिरून- मुठभर
मीठ- चवीप्रमाणे
बारीक रवा (वरून लावण्यासाठी)- आवश्यकतेनुसार
तेल (तळण्यासाठी )- आवश्यकतेनुसार

कृती:
रताळे स्वच्छ धुवून उकडून घ्या. साले काढून व किसून किंव्हा हाताने चुरून घ्या,
गाजरे किसून थोडी वाफऊन किंव्हा ३ मिनिटे मायक्रोवेव करून घ्या.  नंतर गरज असल्यास पिळून घ्या.
मिरच्या आणि जीरे खलबत्त्यात कुटून घ्या किंव्हा जाडसर वाटा.
रताळ, गजर, कोथिंबीर, मिरचीचा ठेचा, हळद, गरम मसाला, मीठ आणि  कॉर्न फ्लोअर सर्व एकत्र करून मळून घ्या. त्याचे छोटे छोटे गोळे बनवा.
रव्यात घोळवून त्याला कटलेटचा आकार द्या.
सोनेरी रंगावर शालो फ्राय करा.
गरमागरम कटलेट केचप किंव्हा चटणीसोबत वाढा.      

रताळे उपलब्ध नसेल तर बटाटा वापरला तरी चालेल. उपवासाला न चालणारे जिन्नस वगळून, कॉर्न फ्लोअर एवजी आरारोट वापरले कि मग हे कटलेट उपवासाला पण चालतील कि राव……



No comments:

Post a Comment

आपल्या प्रतिसादाने नवीन गोष्टी करण्यास उत्साह मिळतो. आपला अभिप्राय, सुचना आम्हाला ज़रूर कळवा. आपल्या प्रेमाचा वर्षाव असाच कायम राहो.