'मटकी' सर्वांच्या आवडीची असते, ती कुठल्याही पद्धतीने करा चांगलीच लागते. मग माझी ही पद्धत पण एकदा वाचून पहा.....
साहित्य:
मोड़ आलेली मटकी - २ कप
कांदा -२ मध्यम
टोमाटो- २ मध्यम
मिरची पूड- २ चमचे
हिरवी मिरची ,आले,लसून पेस्ट - २ चमचे
काळा किंव्हा गोडा मसाला - २ चमचे
फोडणीसाटी तेल, मोहरी , जीरे, हळद, हिग
मीठ, चवीनुसार
खवलेले ओले खोबरे आणि कोथिंबीर- आवडीप्रमाणे
कृती :
कढईत तेल गरम करून फोडणी करावी.त्यात कांदा लाल होईपर्यंत परता ,मग त्यात हिरवी मिर्ची,आले ,लसून पेस्ट घालून अजुन थोड़े परता ,आता त्यात बारीक़ चिरलेला टोमाटो ,मि.पूड, , हिंग, हळ्द, मसाला परतून घ्या त्यानंतर टोमाटो शिजेपर्यंत परता .आता त्यात मटकी आणि चवीपुरते मीठ घाला व मटकी शिजेपर्यंत शिजवा. वरून आवडत असल्यास ओले खोबरे आणि कोथिंबीर टाकू शकता.
उसळीला रस्सा करायचा नसतो, सुकीच ठेवायची असते. पण तुम्हाला हव असल्यास तुमच्या पसंती नुसार रस्सा ठेवा.
अश्याप्रकारे मुग, मसूर, काळे हरभरे, कुळीथ यांना मोड आणून उसळी करू शकता .
No comments:
Post a Comment
आपल्या प्रतिसादाने नवीन गोष्टी करण्यास उत्साह मिळतो. आपला अभिप्राय, सुचना आम्हाला ज़रूर कळवा. आपल्या प्रेमाचा वर्षाव असाच कायम राहो.