Thursday, June 27, 2013

Maka Pakoda (मक्याची भजी)

पावसाळा  आला की बाजारात मके दिसायला लागतात. मग मके भाजून खायचा कंटाळा आला की अशी मक्याची भजी करून बघा. 


साहित्य :
  • मक्याचे दाणे - १ कप 
  • कापलेला कांदा - १/२ कप 
  • बेसन १/४ कप 
  • तांदुळाचे पीठ- २ टीस्पून 
  • आलं - १ इंचाचा तुकडा 
  • मिरच्या- ३ ते ४ 
  • जिरे पूड- १  टीस्पून 
  • धणे  पूड- १  टीस्पून 
  • हळद- १/२  टीस्पून 
  • हिंग- १/२  टीस्पून 
  • चिरलेली कोथिंबीर - १/४ कप 
  • मीठ चवीनुसार 
  • तेल- तळण्यासाठी आवश्यकतेनुसार 

कृती:
  • मक्याचे दाणे , मिरची आणि आल मिक्सरमध्ये पाणी न घालता भरड वाटा. फूड प्रोसेसर वापरलात तर छान भरड निघेल. 
  • वाटलेल्या मिश्रणात कांदा, कोथिंबीर, वरील सर्व मसाले, बेसन,तांदुळाचे पीठ, मीठ आणि आवश्यकतेनुसार थोडे पाणी टाकून सर्व एकत्र करा. 
  • नेहमीप्रमाणे सर्व भज्या तळुन घ्या. गरमागरम टोमाटो केचप किंवा कुठल्याही चटणीसोबत वाढा. पावसाळ्याची मजा लुटा. 

No comments:

Post a Comment

आपल्या प्रतिसादाने नवीन गोष्टी करण्यास उत्साह मिळतो. आपला अभिप्राय, सुचना आम्हाला ज़रूर कळवा. आपल्या प्रेमाचा वर्षाव असाच कायम राहो.