Thursday, June 6, 2013

Malaysian Spicy Noodles ( मलेशियन स्टाईल स्पायसी नूडल्स )

एकाच प्रकारच्या नूडल्सचा जेव्हा कंटाळा येतो तेव्हा वेगवेगळे प्रकार करून पाहायला हवेत. चायनीज नूडल्स पेक्षा ह्या जास्त मसालेदार असतात .


Read this recipe in English

साहित्य:

  • उकडलेल्या हक्का नूडल्स - १ पाकीट (२०० ग्रॅम )
  • उकडलेले सोया चंक्स - १  कप
  • तीळाचे तेल किंव्हा आपले वापरते कुठलेही तेल - ४ टेबलस्पून
  • लसणाच्या पाकळ्या, बारीक चिरुन -४
  • ओली लाल मिरची, चकत्या करून - २
  • कोबी, जाडसर उभा चिरून - १ कप
  • सिमला मिरची, उभी चिरून, १/२ कप
  • चिली गार्लिक सॉस किंव्हा पेस्ट किंव्हा सांबल - २ ते ३ टेबलस्पून
  • लिंबाचा रस- २ टेबलस्पून
  • सोय सॉस - २ टेबलस्पून
  • स्वीट बीन सॉस - २ टेबलस्पून  किंव्हा गुळाचे पाणी- १ टीस्पून
  • मीठ चवीप्रमाणे


कृती:
एका पँन मध्ये लसुन टाकून परतून घ्या. त्यात सोया चंक्स, कोबी, सिमला मिरची, लाल मिरची आणि मीठ टाकून मोठ्या आचेवर २-३ मिनिटे परतून घ्या.
त्यात उर्वरित सर्व सॉस टाकून परतून घ्या. त्यात नूडल्स टाकून टॉस करा. छान एकत्र करून २-३ मिनिटे परतून घ्या .
लगेचच गरमागरम वाढा आणि गरमागरम खा .

सोया चंक्स एवजी टोफू, मशरूम , चीकन किंव्हा कोळंबी वापरू शकता .


No comments:

Post a Comment

आपल्या प्रतिसादाने नवीन गोष्टी करण्यास उत्साह मिळतो. आपला अभिप्राय, सुचना आम्हाला ज़रूर कळवा. आपल्या प्रेमाचा वर्षाव असाच कायम राहो.