हा मसालेदार डोसा/घावन खूपच रुचकर आणि किस्पी होतो. ह्यात अंड असल्यामुळे यशाची खात्री १०० % अजिबात मोडणार नाही.
Read this recipe in English.....
साहित्य:
- अंडी-२
- तांदुळाचे पीठ- १ कप
- बारीक चिरलेला कांदा- १/२ कप
- बारीक चिरलेला टोमाटो - १/४ कप
- बारीक चिरलेली कोथिम्बिर- १/४ कप
- आल-लसुन पेस्ट- १ टीस्पून
- हिरवी मिरची ठेचा- १ टीस्पून किंव्हा कमी-जास्त तुमच्या आवडीप्रमाणे
- हळद- १ टीस्पून
- हिंग- १/४ टीस्पून
- पाणी- अंदाजे १ कप
- मीठ आणि मिरपूड -चवीप्रमाणे
- तेल- आवश्यतेनुसार
कृती:
- कांदा आणि टोमाटो फूड प्रोसेसर मध्ये फिरवून घेतलत तर छान बारीक होईल आणि मिळून येईल.
- एका बाउल मध्ये पाणी व तेल सोडून बाकी सर्व साहित्य एकत्र करा. पाणी लागेल तसे हळूहळू घाला.
- व्यवस्थित फेटून घ्या. मिश्रण डोश्यासारख सरसरीत झाल पाहिजे. मिश्रण डोश्यापेक्षा थोडं पातळ चालेल.
- डोसा तवा गरम करून थोड तेल पसरवा. वाटीत मिश्रण घेऊन तव्याच्या कडेपासून मध्यापर्यंत ओता. जास्त जाडसर करू नका. झाकण ठेऊन १-२ मिनिटे शिजू द्या.
- उलटून घ्या. छान सोनेरी रंगावर दोन्ही बाजूनी भाजून घ्या .
- गरमागरम घावणे केचप बरोबर वाढा.
- चिकन किंव्हा कोलंबीच्या करी सोबत पण छान लागतात .
Thank you
ReplyDelete