Thursday, June 13, 2013

Egg Dosa (अंड्याचे घावन )

हा मसालेदार डोसा/घावन  खूपच रुचकर आणि किस्पी होतो. ह्यात अंड असल्यामुळे यशाची खात्री १०० % अजिबात मोडणार नाही.  


Read this recipe in English.....

साहित्य:

  • अंडी-२
  • तांदुळाचे पीठ- १ कप
  • बारीक चिरलेला कांदा- १/२ कप
  • बारीक चिरलेला टोमाटो - १/४ कप
  • बारीक चिरलेली कोथिम्बिर- १/४ कप
  • आल-लसुन पेस्ट- १ टीस्पून
  • हिरवी मिरची ठेचा- १ टीस्पून किंव्हा कमी-जास्त तुमच्या आवडीप्रमाणे
  • हळद- १ टीस्पून
  • हिंग- १/४ टीस्पून
  • पाणी- अंदाजे १ कप
  • मीठ आणि मिरपूड -चवीप्रमाणे
  • तेल- आवश्यतेनुसार


कृती:

  • कांदा आणि टोमाटो फूड प्रोसेसर मध्ये फिरवून घेतलत तर छान बारीक होईल आणि मिळून येईल.
  • एका बाउल मध्ये पाणी व तेल सोडून बाकी सर्व साहित्य एकत्र करा. पाणी लागेल तसे हळूहळू घाला.
  • व्यवस्थित फेटून घ्या. मिश्रण डोश्यासारख सरसरीत झाल पाहिजे. मिश्रण डोश्यापेक्षा थोडं पातळ चालेल. 
  • डोसा तवा गरम करून थोड तेल पसरवा. वाटीत मिश्रण घेऊन तव्याच्या कडेपासून मध्यापर्यंत ओता. जास्त जाडसर करू नका. झाकण ठेऊन १-२ मिनिटे शिजू द्या.
  • उलटून घ्या. छान सोनेरी रंगावर दोन्ही बाजूनी भाजून घ्या .
  • गरमागरम घावणे केचप बरोबर वाढा.
  • चिकन किंव्हा कोलंबीच्या करी सोबत पण छान लागतात .


1 comment:

आपल्या प्रतिसादाने नवीन गोष्टी करण्यास उत्साह मिळतो. आपला अभिप्राय, सुचना आम्हाला ज़रूर कळवा. आपल्या प्रेमाचा वर्षाव असाच कायम राहो.