Friday, June 12, 2015

Achari Bhendi Raita (भेंडीचे आचारी रायते)

रायते विशेषत: पुलाव किंवा बिरयानी सोबत दिले जाते. पण हे असे रायते आहे की पुलाव, खिचडी सोबत चांगले लागेलच पण चपाती सोबत पण छान लागते.



Read this recipe in English......click here.

साहित्य:
  • भेंडी - २०० ग्रॅम
  • दही - १ कप
  • तेल- २ टेबलस्पून
  • तयार कैरी लोणचे मसाला - ३ टिस्पून
  • मोहरी/राई - १ टिस्पून
  • सुक्या लाल मिरच्या-  २ नग 
  • हळद - १/४  टीस्पून
  • कढीपत्ता- ६ पाने 
  • कोथिंबीर, बारीक चिरून - १/४  कप
  • साखर - १/२ टिस्पून किंवा चवीनुसार
  • मीठ- चवीनुसार

कृती:
  • भेंडी स्वच्छ धुवा. किचन टॉवेलने घासून घासून पूर्ण कोरड्या करा.  
  • भेंडीला मधोमध कापून तिचे लांबट तुकडे करा.
  • कढईत १ टेबलस्पून तेल गरम करावे. त्यात कापलेली भेंडी टाकून मोठ्या आचेवर २ मिनीट परतून घ्यावे.
  • मग आच कमी करून त्यात मीठ आणि लोणचे मसाला घाला. थोडावेळ परतून घ्या. गॅस बंद करून थंड होऊ द्या.
  • एका वाडग्यामध्ये दही, बारीक चिरलेली कोथिंबीर, साखर आणि मीठ घेऊन छान एकत्र करा. 
  • कढल्यात १ टेबलस्पून तेल गरम करून मोहरी टाकावी. ती तडतडली की कढीपत्ता, लाल मिरची, हिंग, हळद टाकावे आणि जरासे परतून गॅस लगेच बंद करावा.  
  • हि फोडणी दह्यात घालून चांगले मिक्स करावे.
  • वाढण्यापूर्वी दही आणि भेंडी एकत्र करावे.  
  • बिरयानी/ पुलाव किंवा चपाती सोबत सर्व्ह करावे.

No comments:

Post a Comment

आपल्या प्रतिसादाने नवीन गोष्टी करण्यास उत्साह मिळतो. आपला अभिप्राय, सुचना आम्हाला ज़रूर कळवा. आपल्या प्रेमाचा वर्षाव असाच कायम राहो.