खोबऱ्याच्या वड्यांना बीटाची पुण्याई........ अहो म्हणजे चवीत बदल आणि बीट पण पोटात जाईल.
Read this recipe in English..........
साहित्य :
किसलेले बीट , - १/२ कप
खवलेले ओलं खोबरे - १ कप (कपात खोबरे हाताने दाबून भरून घ्यावे )
साखर - १ १/४ कप
वेलची पूड- १ टीस्पून किंव्हा रोझ इसेंस - २ ते ३ थेब
सायीसकट दुध- १ कप
साजूक तूप- १ टेबलस्पून + १ टीस्पून
कृती:
बीट स्वच्छ धुऊन आणि सोलून घ्यावे. किसणीवर किसून घ्यावे.
खोबरे खवल्यावर फक्त पांढरा भागच घ्यावा.
जाड बुडाचे नॉन- स्टिक भांडे घेऊन त्यात १ टेबलस्पून तूप गरम करावे, लगेच त्यात बीटच कीस घालून ५-७ मिनिटे मऊ होईपर्यंत परतावा.
नंतर त्यात खवलेले खोबरे, साखर, दुध घालून व्यवस्थित ढवळून घ्यावे. सतत ढवळावे. आच मध्यम ठेवावी. प्रथम मिश्रण पातळ होईल पण नंतर घट्ट होऊ लागेल.
ताटाला तूप लाऊन तयार ठेवावे. मिश्रणात वेलची पूड घालावी व सतत ढवळावे. मिश्रण हळूहळू भांड्याच्या लागेल व कोरडे होऊ लागेल.
भांडे ग्यास वरून उतरावे व लगेच तूप लावलेल्या ताटात मिश्रण काढून वाटीच्या मागच्या भागाने पसरावे व दाबावे.
गरम असतानाच सुरीने वड्या पाडाव्यात.
थंड झाल्यावर हवाबंद डब्यात ठेवाव्यात. ८ दिवसापेक्षा जास्त ठेवायच्या असतील तर फ्रीजमध्ये ठेवाव्यात.
No comments:
Post a Comment
आपल्या प्रतिसादाने नवीन गोष्टी करण्यास उत्साह मिळतो. आपला अभिप्राय, सुचना आम्हाला ज़रूर कळवा. आपल्या प्रेमाचा वर्षाव असाच कायम राहो.