Saturday, March 23, 2013

Thai Noodles (थाई नूडल्स)

या नूडल्स चवीला चायनीज नूडल्स पेक्षा वेगळ्या लागतात. थोड्याशा आंबट-गोड, थोड्याशा तिखट ......



Read this recipe in English.......click here.

साहित्य:
  • हाक्का नूडल्स- १ पाकीट (२०० ग्रॅम )
  • उभी चिरलेली सिमला मिरची- १/४ कप
  • उभी चिरलेले बेबी कॉर्न- १/२ कप
  • उभी चिरलेले गाजर- १/४ कप
  • उभी चिरलेला कांदा- १/२ कप
  • बारीक चिरलेले आले- १ टेबलस्पून
  • बारीक चिरलेला लसुण- १ टेबलस्पून
  • शेंगदाणा तेल- ५ टेबलस्पून
  • दाण्याचा  कुट- १/४ कप
  • चिंचेचा घट्ट कोळ- १ टीस्पून (१/४ टीस्पून गूळ त्यात मिसळा.)
  • थाई बार्बेक्यू सॉस- १ टेबलस्पून (ऎच्छिक)
  • रेड चिली सॉस किव्हा सांबल - २ टीस्पून
  • सोया सॉस- १ टेबलस्पून
  • चिरलेली कोथिंबीर- १/४ कप
  • मीठ चवीप्रमाणे
कृती:
  • पाकिटावर दिलेल्या सूचनेप्रमाणे नूडल्स शिजून घ्या.
  • वोक किव्हा मोठ्या पसरत भांड्यात तेल गरम करा. त्यात लसुण, आल आणि कांदा टाकून मिनिट भर परतवा.
  • नंतर त्यात सर्व चिरलेल्या भाज्या टाकून २-३ मिनिटे परतवा. त्यात सर्व सॉस व मीठ टाकून परतवा.
  • त्यात उकडलेल्या नूडल्स टाकून, व्यवथित एकत्र करा. अजून २-३ मिनिटे परता.
  • कोथिम्बिर आणि दाण्याचा कुट घालून गरमागरम वाढा.  












No comments:

Post a Comment

आपल्या प्रतिसादाने नवीन गोष्टी करण्यास उत्साह मिळतो. आपला अभिप्राय, सुचना आम्हाला ज़रूर कळवा. आपल्या प्रेमाचा वर्षाव असाच कायम राहो.