घोसाळ्याचं भरीत करण्याची पद्धत वांग्याच्या भरीतापेक्षा खूप वेगळी आहे, पण त्याच्यासारखाच अतिशय चविष्ट आणि खमंग लागतं.
कांदा, बारीक चिरून - १ कप
कोथिंबीर, बारीक चिरून- मुठभर
हिरवी मिरची, तुकडे करून- ३ ते ४
मोहरी- १ टीस्पून
हळद- १/२ टीस्पून
हिंग- १/२ टीस्पून
तेल- ३ ते ४ टेबलस्पून
मीठ- चवीनुसार
गुळ- चिमूटभर किंवा आवडीनुसार
चिंच- बोराएवढी
कृती:
- चिंच आणि गुळ एकत्र करून त्याचा घट्ट कोळ बनवा.
- घोसाळी धुवून घ्या आणि त्याच्या सालीचा खरखरीत भाग खरडून काढा. बटाट्यासारखी त्याची साले काढू नका. घॊसळी कवळी असतील तर सालं खरडायाची पण गरज नाही.
- बटाट्याच्या काचऱ्या करतो तश्या काचऱ्या करा.
- जाड बुडाची कढई घ्या. मी भाकरीसाठी वापरला जाणारा खोलगट लोखंडी तवा वापरते. या तव्यामुळे घोसाळे छान खमंग परतले जाते.
- तवा/कढई गरम करून त्यात तेल गरम करा. मोहरी टाका, ती तडतडली कि त्यात हिरव्या मिरच्यांचे तुकडे टाकून खमंग परता.
- त्यावर हळद हिंग घालून जरासं परता.
- घोसाळ्याच्या काचऱ्या टाका आणि परता.
- मीठ टाकून मिक्स करून घ्या आणि परतत रहा जोपर्यन्त घोसाळ्याला सुटलेले पाणी आटुन त्याचा लगदा तयार होईल आणि तेल सुटू लागेल.
- हा शिजलेला घोसाळ्याचा लगदा एका बाउल मध्ये काढून घ्या. (लोखंडी भांडे असेल तर लगेच काढायला हवा नाहीतर त्याचा एक विशिष्ट वास भाजीला येतो.)
- थंड झाल्यावर त्यात चिरलेला कांदा व कोथिंबीर आणि चिंचेचा कोळ टाकून मिक्स करा. भरीत तयार आहे.
- हे भरीत गरमागरम भाकरीसोबत अतिशय रुचकर लागत.
No comments:
Post a Comment
आपल्या प्रतिसादाने नवीन गोष्टी करण्यास उत्साह मिळतो. आपला अभिप्राय, सुचना आम्हाला ज़रूर कळवा. आपल्या प्रेमाचा वर्षाव असाच कायम राहो.