Wednesday, July 15, 2015

Kolambiche Lipate (कोळंबीचे लिपते)

कोळंबीचे लिपते म्हणजे अंगाबरोबर रस असलेले कालवण जे चपाती किंवा भाकरीसोबत खाता येईल.



Read this recipe in English.....click here.

साहित्य:
  • कोळंबी, सोललेली- १/२  ते  ३/४  कप
  • कांदा, बारीक चिरून- २ मध्यम  (साधारण १ कप)
  • टोमॅटो, बारीक चिरून- २ (साधारण १ कप)
  • हिरव्या मिरच्या- २
  • हळद- १/२ टिस्पून
  • हिंग- १/४ टीस्पून
  • घरगुती मिक्स मसाला किंवा मालवणी मसाला किंवा सनडे मसाला- २ टिस्पून
  • आले~लसूण पेस्ट- २  टेबलस्पून
  • कोकम / आमसुल- २ 
  • तेल- ४  टेबलस्पून
  • मीठ- चवीनुसार 
  • कोथिंबीर, बारीक चिरून- एक मूठभर


कृती:
  • कोळंबी सोलून, मधला दोर काढून स्वच्छ धुवून घ्यावी. (मी इथे मध्यम आकाराची  कोळंबी वापरली आहे परंतु लहान कोळंबी अधिक चविष्ट लागते.
  • कोळंबीला मीठ, हळद, मसाला आणि आले-लसूण पेस्ट लावून  किमान अर्धा तास मुरत ठेवावे.
  • कढईत तेल गरम करून कांदा घाला. कांदा गुलाबी होईपर्यंत परतल्यावर त्यात हिंग घालून जरासं परता. 
  • त्यात मिरची, टोमॅटो आणि थोडे मीठ घालावे. मिरच्या देठ काढून अख्ख्याच घालाव्यात. छान परतून घ्यावेत. 
  • टोमॅटो परतून मऊ होतील आणि मसाल्याला तेल सुटू लागले की त्यात कोळंबी टाका आणि जरासं परता.  त्यावर थोडे पाणी शिंपडा आणि चांगले मिक्स करा.
  • कोकम आणि थोडी बारीक चिरलेली कोथिंबीर घाला. झाकण ठेवून ६ ते ८ मिनिटे शिजू द्यावे. मध्ये मध्ये ढवळत रहा म्हणजे खालून करपणार नाही. खूप शिजवू नका. 
  • तेल सुटू लागेल, गॅस बंद करावा. उर्वरित कोथिंबीर वरून टाकावी. 
  • भाकरी  किंवा चपाती सोबत गरम सर्व्ह करावे.

No comments:

Post a Comment

आपल्या प्रतिसादाने नवीन गोष्टी करण्यास उत्साह मिळतो. आपला अभिप्राय, सुचना आम्हाला ज़रूर कळवा. आपल्या प्रेमाचा वर्षाव असाच कायम राहो.