Friday, May 8, 2015

Sabudana Chakali (साबुदाणा चकली)

साबुदाणा चकली  उपासाला चालते आणि बच्चे कंपनीला तर फारच आवडते.




साहित्य:
  • साबुदाणा- १ कप
  • उकडलेले बटाटे, किसून- ३
  • लाल मिरची पूड- २ टिस्पून
  • जिरे- १ टिस्पून
  • मीठ- चवीनुसार

कृती:
  • साबुदाणे धुवुन ८-१० तास किंवा रात्रभर २ कप पाण्यात भिजवून ठेवा. 
  • एका  वाडगयात  भिजवलेला साबूदाणा, किसलेले बटाटे, लाल मिरची पूड, जिरे, मीठ एकत्र करा. चांगले मळून घ्या. 
  • चकली साचा वापरून प्लास्टिक पेपरवर चकल्या पाडा. (छोट्या चकल्या बनवा, तळलेल्या चकल्या खूप फुलतात.)
  • कडक उन्हात ४-५ दिवस किंवा पूर्णपणे कोरड्या होईपर्यंत वाळवा.
  • हवाबंद डब्यात भरून ठेवा.
  • जेंव्हा हव्या तेव्हा तळा, कुरकूरीत आणि चवदार साबुदाणा चकली तयार. 

टिपा:
  • मळलेले पीठ खूप सैल वाटत असेल तर, थोडेसे वरीचे पीठ घालावे.
  • चकल्या निट पडत नसतील किंवा तुमच्याकडे चकली साचा नसेल तर छोटे छोटे सांडगे बनवा आणि वाळवा.  

1 comment:

  1. आहा, माझ्या आवडत्या चकल्या :-). करुन बघेन मी यावेळेला. पण कडकडीत ऊन फार कमी वेळा पडतं इथे.

    ReplyDelete

आपल्या प्रतिसादाने नवीन गोष्टी करण्यास उत्साह मिळतो. आपला अभिप्राय, सुचना आम्हाला ज़रूर कळवा. आपल्या प्रेमाचा वर्षाव असाच कायम राहो.