Monday, November 11, 2013

Padavalachya Biyanchi Chutney (पडवळाच्या बियांची चटणी)

आपण नेहमी पडवळाची भाजी करताना त्याच्या बीया फेकून देतो. पण  दक्षिण भारतात  त्यापासून चटणी बनवतात. मी त्यात थोडे बदल करून हि चटणी बनवली आहे. इडली-डोश्या बरोबर नेहमीच्या चटणीला बदल म्हणून ही चटणी चांगली वाटते.



साहित्य:
पडवळाच्या बीया आतील लगद्यसह - १/२ कप 
हिरव्या मिरच्या - २ ते ३
राई - १/२ टीस्पून 
जीरे - १/४ टीस्पून 
मेथीदाणे - २ ते ३
हळद- १/४ टीस्पून 
हिंग- चिमुटभर 
तेल- १ टेबलस्पून 
चिंच- एका गोटी एवढी (किंव्हा २ टीस्पून  कोळ )
गूळ, चिरलेला- १ टीस्पून किंव्हा आवडीप्रमाणे 
चिरलेली कोथिंबीर - २ टेबलस्पून 
मीठ- चवीप्रमाणे 

कृती:
एका प्यानमध्ये तेल  करून राई घालावी, तडतडली की मिरच्या, जीरे, हळद, हिंग  करावी.  त्यात बीया व लगदा आणि मीठ टाकून मंद आचेवर ३-४  परतून घ्यावा घ्यावा. थंड होऊ द्यावा. 

वरील मिश्रण, चिंचेचा कोळ, गुळ आणि कोथिंबीर घालून वाटून घ्यावा ……… चटणी तयार.  


No comments:

Post a Comment

आपल्या प्रतिसादाने नवीन गोष्टी करण्यास उत्साह मिळतो. आपला अभिप्राय, सुचना आम्हाला ज़रूर कळवा. आपल्या प्रेमाचा वर्षाव असाच कायम राहो.