आम्हा आयांना ही नेहमीच चिंता असते कि मुलांना ओटस आणि पालक सारख्या पालेभाज्या कश्या खाऊ घालाव्या. मला वाटते कि हा त्यावरील एक उपाय आहे. शिवाय हा एक हेल्दी नाश्ता आहे.
Read this recipe in English.... click here.
साहित्य:
चिरलेला पालक - १ कप
बारीक रवा- १ कप
लसूण आणि मिरची ठेचा - ३ ते ४ टीस्पून
जिरे पावडर- १/२ टीस्पून
हिंग- १/४ टीस्पून
साखर- १/२ टीस्पून
दही- १/४ कप
खाण्याचा सोडा- चिमुटभर
पाणी- अंदाजे २ कप
मीठ चवीप्रमाणे
तळ्ण्यासाठी तेल
कृती:
एका बाउल मध्ये ओटस आणि रवा गयाव. त्यात दही व पाणी घालून चांगले फेटावे. या एवजी २ कप आंबट ताक सुद्धा चालेल.
Read this recipe in English.... click here.
साहित्य:
चिरलेला पालक - १ कप
चिरलेला कांदा- १/२ कप
ओटस- १ कपबारीक रवा- १ कप
लसूण आणि मिरची ठेचा - ३ ते ४ टीस्पून
जिरे पावडर- १/२ टीस्पून
हिंग- १/४ टीस्पून
साखर- १/२ टीस्पून
दही- १/४ कप
खाण्याचा सोडा- चिमुटभर
पाणी- अंदाजे २ कप
मीठ चवीप्रमाणे
तळ्ण्यासाठी तेल
कृती:
एका बाउल मध्ये ओटस आणि रवा गयाव. त्यात दही व पाणी घालून चांगले फेटावे. या एवजी २ कप आंबट ताक सुद्धा चालेल.
ते मिश्रण एक तासासाठी तसेच ठेवावे. नंतर त्यात तेल वगळता सर्व साहित्य एकत्र करावे. चांगले फेटून घ्यावे.
तव गरम करून त्यावर थोडे तेल घालावे. वरील मिश्रणाचे उत्तपे घालावे. दोन्ही बाजूनी छान सोनेरी रंगावर भाजून घ्यावे.
टोमतो केचप किंव्हा चटणी सोबत गरमागरम वाढावे.
ह्या मिश्रणाचे तुम्ही अप्पे सुद्धा करू शकता.
ह्यामध्ये पालक एवजी दुसऱ्या तुमच्या आवडीच्या भाज्या वापरता येतील.
लहान मुलांना डब्यात देण्यासाठी सुद्धा हा एक छान आणि झटपट प्रकार आहे.
तव गरम करून त्यावर थोडे तेल घालावे. वरील मिश्रणाचे उत्तपे घालावे. दोन्ही बाजूनी छान सोनेरी रंगावर भाजून घ्यावे.
टोमतो केचप किंव्हा चटणी सोबत गरमागरम वाढावे.
ह्या मिश्रणाचे तुम्ही अप्पे सुद्धा करू शकता.
ह्यामध्ये पालक एवजी दुसऱ्या तुमच्या आवडीच्या भाज्या वापरता येतील.
लहान मुलांना डब्यात देण्यासाठी सुद्धा हा एक छान आणि झटपट प्रकार आहे.
No comments:
Post a Comment
आपल्या प्रतिसादाने नवीन गोष्टी करण्यास उत्साह मिळतो. आपला अभिप्राय, सुचना आम्हाला ज़रूर कळवा. आपल्या प्रेमाचा वर्षाव असाच कायम राहो.