Saturday, August 16, 2014

Upavasachya Kachorya (उपवासाच्या कचोऱ्या)





Read this recipe in English......click here.


साहित्य:

  • उकडलेले बटाटे- ४ (२५० ग्रॅम )
  • आरारूट किंव्हा साबुदाणा पीठ- अंदाजे ६ टेबलस्पून 
  • लाल तिखट- १/४ टीस्पून 
  • जीरे पूड- १/४ टीस्पून 
  • ताजे खोवलेले खोबरे - १/२ कप 
  • मनुका- २ टेबलस्पून 
  • काजू तुकडे, तळून  किंव्हा भाजून - २ टेबलस्पून  
  • हिरवी मिरची, बारीक चिरून किंव्हा ठेचून- २
  • जीरे- १/२  टीस्पून
  • साखर- १ टीस्पून किंव्हा आवडीप्रमाणे 
  • चवीपुरते मीठ
  • शेंगदाणा तेल किंव्हा तूप, तळण्यासाठी- आवश्यकतेनुसार 

कृती:
  • उकडलेले बटाटे कुस्करून किंव्हा किसणीवर किसून घ्यावेत. 
  • त्यात मिरची पूड, जिरे पूड, मीठ आणि आवश्यकतेनुसार आरारूटचे पीठ घालावे. व्यवस्थित मळून मऊसर गोळा बनवावा. 
  • मळलेल्या पीठाचे लिंबाएवढे गोळे बनवावे. तेलाच्या हाताने मोदकाच्या पारीप्रमाणे वाटीसारखा किंव्हा पुरी सारखा आकार देऊन त्यात चमचाभर सारण घालून कडा जुळवून कचोरी वळावी. अशाप्रकारे सर्व कचोऱ्या बनवाव्यात. 
  • पीठात  घोळऊन कचोऱ्या मध्यम आचेवर सोनेरी रंगावर तळून काढाव्यात.
  • उपवासाच्या चटणीबरोबर किंव्हा गोड दह्यासोबत वाढाव्यात.

सूचना: 
  •  कचोऱ्या गरमच खाण्यास द्याव्यात. थंड झाल्यावर मऊ पडतात त्यामुळे चांगल्या लागत नाही.
  • कच्चे सारण आवडत नसेल तर थोड्याश्या तूपावर जिरे, हिरवी मिरची, खोबरे आणि इतर साहित्य नीट परतून सारण बनवावे.
  • सारणात चालत असल्यास कोथिंबीर घालू शकता.
  • आंबट-गोड चव आवडतं असेल तर सारणात अर्ध लिंबू पिळून घाला.  
  • कचोऱ्या उपवासासाठी करायच्या नसतील तर आरारूटच्या एवजी कॉर्न फ्लोअर वापरू शकता. 
  • साखरेचे प्रमाण कमी जास्त करू शकता तश्या ह्या कचोऱ्या गोडसरच असतात.  
  • वरील प्रमाणात १२ कचोऱ्या होतील.  

No comments:

Post a Comment

आपल्या प्रतिसादाने नवीन गोष्टी करण्यास उत्साह मिळतो. आपला अभिप्राय, सुचना आम्हाला ज़रूर कळवा. आपल्या प्रेमाचा वर्षाव असाच कायम राहो.