Tuesday, January 16, 2018

भाताचे वडे

भात उरला की नेहमी फोडणीचा भात केला जातो, असे वडे केल्यास चवीत मुलांना एक चटपटीत पदार्थ मिळेल. खरंतर चुकून एखाद्या दिवशी भात नरम झाला तर तो संपणे मुश्किल असते, असा नरम भात याच पद्धतीने संपवणे नक्कीच चांगले.   



साहित्य:
भात-  १ कप 
बेसन-  १/४ कप
ज्वारीचे पीठ किंवा भाजणी-  १/४ कप 
बारिक चिरलेली कोथिंबिर- १/४ कप
बारिक चिरलेला कांदा- १ मध्यम   
बारिक चिरलेला कढीपत्ता- ५ ते ६  पाने
बारिक चिरलेल्या हिरव्या मिरच्या- ५ ते ६ 
हळद-  १/२ टीस्पून 
धणे पूड- १ टीस्पून  
जिरे- १ टीस्पून  
ओवा- १/२  टीस्पून  
तीळ-  १ टीस्पून  
मीठ- चवीनुसार 
तेल तळणासाठी- आवश्यकतेनुसार 

कृती:
हे वडे बनवण्यासाठी भात जरा नरमचं हवा पण जर मोकळा असेल तर थोडस पाणी शिंपडून वाफवून नरम करून घ्यावा. मायक्रोवेव्हमध्ये केल्यास पटकन होईल.
एका बाउल मध्ये भात व इतर सर्व साहित्य एकत्र करून मिश्रण छान मळून घ्यावे .
मळलेल्या पीठाचे गोळे करून घ्या आणि तळव्यावर दाबून त्यांना चपटा आकार द्या. मेदूवड्याप्रमाणे मध्ये भोक केलं तरी चालेल.
तेल गरम करून मध्यम आचेवर वडे खरपूस तळावेत.
गरमागरम वडे टॉमेटो सॉस सोबत सर्व्ह करा. हे वडे गरमच चांगले लागतात, गार झाले कि मऊ पडतात.

No comments:

Post a Comment

आपल्या प्रतिसादाने नवीन गोष्टी करण्यास उत्साह मिळतो. आपला अभिप्राय, सुचना आम्हाला ज़रूर कळवा. आपल्या प्रेमाचा वर्षाव असाच कायम राहो.